nodejs-mongodb-messenger-real-time-trungquandev

Xin chào tất cả các bạn, mình là Quân, tác giả của blog trungquandev.com, trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn một khóa học lập trình Node.js & MongoDB do chính mình lên ý tưởng rồi hoàn thiện nó trong suốt quá trình hơn nửa năm nghiên cứu và triển khai nhé.

Những nội dung có trong bài:

 1. Video demo ứng dụng mà các bạn sẽ làm được sau khóa học.
 2. Các bạn sẽ học được những gì từ khóa học này?
 3. Khóa học này phù hợp với những đối tượng như thế nào?
 4. Hướng dẫn cách thức mua khóa học và những hỗ trợ của mình tới các bạn trong quá trình học.

1. Video demo ứng dụng mà các bạn sẽ làm được sau khóa học.

Hiện tại đang có rất nhiều bạn đăng ký khóa học và được mình thêm vào một Group Private trên Facebook để theo dõi cũng như hỗ trợ các bạn học tập trên tinh thần tất cả mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm làm việc, giúp đỡ nhau, win-win cùng tiến bộ.

Tổng hợp toàn bộ 100% review thật cùng những đoạn trò chuyện giữa mình và học viên, mình sẽ update liên tục mỗi khi tiếp tục được học viên review, các bạn click vào ảnh để xem rõ hơn nhé: (lưu ý mỗi page mình để 6 ảnh, các bạn có thể next qua page tiếp theo để xem nhiều hơn nữa nhé)

Mình tóm tắt lại tổng quan những tính năng của ứng dụng nhé (trong video cũng đã mô tả kỹ rồi):

 • Đăng ký đăng nhập đăng xuất tài khoản Local, lưu trực tiếp email và băm mật khẩu của người dùng.
 • Gửi E-mail xác nhận kích hoạt tài khoản.
 • Đăng ký đăng nhập đăng xuất bằng 2 kiểu tài khoản mạng xã hội Facebook & Google.
 • Cập nhật các thông tin của người dùng như ảnh đại diện, tên hiển thị, số điện thoại…vv…
 • Tìm kiếm người dùng để thêm bạn bè.
 • Quản lý danh sách bạn bè, thêm, sửa, xóa, đếm số lượng bạn bè, gửi lời mời kết bạn, hủy yêu cầu, xác nhận bạn bè…vv…
 • Bắn các thông báo real-time thời gian thực khi có thông báo đến, ví dụ khi có ai gửi lời mời kết bạn đến (tương tự facebook)…vv…
 • Phân biệt, đánh dấu & đếm số lượng thông báo đã đọc, chưa đọc.
 • Nhắn tin văn bản kèm các biểu tượng cảm xúc emoji 😀 🙁 …vv
 • Nhắn tin hình ảnh.
 • Nhắn tin tệp đính kèm.
 • Nghe gọi, trò chuyện video trực tuyến.
 • Hiển thị preview các tin nhắn mới nhất, hiển thị typing real-time khi có ai đó chat đến.
 • Cập nhật trạng thái người dùng Online – Offline.
 • Tìm kiếm bạn bè để thêm và tạo một nhóm trò chuyện. Xử lý trò chuyện nhiều người trong nhóm.
 • Xem thêm danh sách bạn bè, danh sách thông báo, danh sách các cuộc trò chuyện (trò chuyện cá nhân, trò chuyện nhóm)…vv…

2. Các bạn sẽ học được những gì từ khóa học này.

Học là phải đi đôi với thực hành, nếu chỉ học basic cơ bản mà không có cơ hội áp dụng vào một ứng dụng lớn cụ thể thì sẽ rất khó cho các bạn mới. Nên mình đã xây dựng lên khóa học này.

 • Node.js & MongoDB:
  Dĩ nhiên chắc chắn phải nói đến đầu tiên là Node.jsMongoDB trước rồi, một cách cụ thể hơn, các bạn sẽ nắm được rất nhiều kỹ thuật xử lý Javascript nâng cao trên platform Node.jsframework Express.js, cùng kết hợp tương tác với cơ sở dữ liệu MongoDB để lưu trữ dữ liệu.
 • Xử lý bất đồng bộ trong javascript:
  Các kỹ thuật coding Javascript ES6, Promise + Async – Await từ cơ bản đến nâng cao, áp dụng vào các trường hợp, các bài toán làm dự án cụ thể, từ đó các bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm lập trình hơn là việc chỉ học và làm các ví dụ basic.
 • Phân tích thiết kế cơ sở dữ liệu:
  Cách để lên ý tưởng, dựa vào ý tưởng rồi thiết kế cơ sở dữ liệu, áp dụng coding với MongoDB để lưu trữ dữ liệu cho ứng dụng.
 • Xử lý Real-time:
  Các kỹ thuật xử lý real-time thời gian thực sử dụng Web Socket & module Socket.IO
 • Streaming Video với công nghệ Web RTC:
  Công nghệ Web RTC, Peer to Peer, Turn Server là gì và ứng dụng chúng vào việc streaming video trực tuyến giữa các người dùng với nhau, hay gọi đơn giản là chức năng call video trực tuyến real-time.
 • Các kiến thức xử lý giao diện – Front-end:
  Các kiến thức nâng cao về HTML – HTML5, CSS – CSS3, xử lý DOM với Javascript & Jquery, Ajax request… và áp dụng vào từng bài toán xử lý hiển thị ứng dụng phía client.
 • Nâng cao về Design Pattern, tư duy logic code:
  Tới một góc nhìn bao quát và nâng cao hơn là sau khóa học, các bạn có thể làm được và nắm vững được trong tay cách để tạo ra một Design Pattern tối ưu cho dự án.
  Một luồng Request API hoạt động như thế nào, chạy từ đâu tới đâu, clients, routing, controller, services, model…vv…
 • Coding conventicons, clean code, sử dụng Git – GitHub:
  Cho tới việc coding conventions, clean code, các kỹ thuật sử dụng Git – Github chuyên nghiệp trong quy trình làm việc nhóm – Teamwork thực tế mà ít nơi nào có thể dạy cho các bạn trước khi các bạn đi làm.
 • Chia sẻ Tip tricks, những kinh nghiệm xử lý logic code:
  Và còn rất nhiều những tip tricks, những kinh nghiệm từ quá trình đi làm dự án thực tế của mình cũng áp dụng và truyền đạt lại cho các bạn trong khóa học này.
 • 58 Video hướng dẫn rõ ràng chi tiết từ A-Z, từ những dòng code đầu tiên:
  Còn về ứng dụng, chắc chắn mình sẽ hướng dẫn rõ ràng từ A-Z, từ dòng code số 0 trở đi cho các bạn để khi học hết khóa học, các bạn sẽ làm được một ứng dụng Mesenger hoàn chỉnh các chức năng như trong video mình demo ở trên.

3. Khóa học này phù hợp với những đối tượng như thế nào?

Quan trọng:

– Trước hết, có một điều mình cần làm rõ với các bạn luôn, đó là mình không đi theo lối dạy basic cơ bản như rất nhiều khóa học trên mạng hiện tại, mà mình dạy các bạn làm một dự án thực tế (như trong video mình đã giới thiệu).
– Chính vì vậy mà mỗi video mình làm ra trung bình sẽ dao động trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng, có vài cái nhiều hơn một chút, vì khi làm dự án thực tế những tính năng có khi phải mất đến 1 hoặc 2 ngày mới xong, nên con số 30 phút hay 1 tiếng là không thể giảm hơn được nữa.
– Nên nếu đọc đến đây, bạn nào tự thấy không thể kiên nhẫn xem một cái video dài thì có thể dừng lại nhé.

Một điều quan trọng nữa mà mình muốn nhấn mạnh trong phần này đó là:
“Không cần bạn phải có một bộ não xuất sắc, hay là IQ cao thì mới học được lập trình, mà điều thực sự quan trọng mình mong ở các bạn là phải rèn được đức tính kiên trì, sự chịu khó tìm tòi học hỏi, thì bạn đã dư khả năng để theo ngành lập trình này rồi.”

Trước khi đến với khóa học này, mình cần các bạn phải là người có kiến thức nền tảng cơ bản về lập trình, ngôn ngữ nào cũng được, ưu tiên nhất vẫn là Javascript.

Tại sao phải cần có nền tảng về lập trình? Vì khóa học của mình không dạy các bạn if – else hay for, while…. là gì, đó là những kiến thức rất căn bản, mà mình sẽ dạy các bạn sử dụng chúng cho mục đích hoàn thành công việc.

Các bạn có thể xem thêm trong bài viết này của mình, Nodejs không dành cho người mới tinh, tờ giấy trắng.

Các kiến thức nền tảng về HTML – CSS – Javascript – Jquery ở mức cơ bản. Những kiến thức này rất dễ học và học rất nhanh, các bạn chỉ cần follow theo các đường link dưới đây thôi:
HTML: https://www.w3schools.com/html/default.asp
CSS: https://www.w3schools.com/css/default.asp
Javascript: https://www.w3schools.com/js/default.asp
Jquery: https://www.w3schools.com/jquery/default.asp

Node.js và MongoDB cơ bản, cái này nếu các bạn có thì càng tốt, còn nếu các bạn chưa có kiến thức này thì cũng không vấn đề gì, các bạn vẫn sẽ học được khóa học của mình.
Mình vẫn khuyến khích các bạn tham khảo qua trước 2 liên kết dưới đây thì sẽ dễ dàng hơn với các bạn trong quá trình học:
Node.js: https://www.w3schools.com/nodejs/
MongoDB: https://www.w3schools.com/nodejs/nodejs_mongodb.asp

Ngoài ra các bạn cũng có thể follow Series lập trình Node.js trên blog của mình nhé:
https://trungquandev.com/series-lap-trinh-nodejs/


4. Hướng dẫn cách thức mua khóa học và những hỗ trợ của mình tới các bạn trong quá trình học.

– Giá gốc mà ngày trước mình hợp tác bán với Edumall: 1.200.000 vnđ (một triệu hai trăm nghìn VNĐ)
– Nhưng hiện tại mình đã dừng hợp tác bán khóa học trên Edumall và mình tự bán riêng với giá ưu đãi hơn, (mình sẽ sớm có một bài viết review về edumall và lý do tại sao mình không muốn hợp tác với họ nữa.)

– Bạn nào muốn mua khóa học thì liên hệ với mình qua Fanpage chính thức của mình phía bên dưới để mình hướng dẫn các bạn mua khóa học với giá ưu đãi hơn nhé:
https://www.facebook.com/trungquandev/
Ngoài ra nếu bạn nào ở gần muốn mua trực tiếp, thì cứ thoải mái liên hệ với mình, mình ở Hà Nội, hiện tại đang làm việc cho một Start-Up của Mỹ có văn phòng ở Việt Nam tại tòa Lotte Center 54 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội


Bạn nào đã từng đi học trung tâm hoặc tham khảo giá các khóa học online trên mạng 3-4 triệu/ 1 khóa thì cũng đều có thể nhận thấy đây là mức giá thật sự rất rẻ so với những kiến thức thật sự mà các bạn học được trong khóa học này, mình sẽ cố gắng để mức giá này lâu nhất có thể để đảm bảo quyền lợi cho các bạn.

“Đầu tư cho kiến thức là từng bước đi đến cánh cửa thành công của bạn.”

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng comment dưới bài viết này hoặc gửi tin nhắn vào trang trungquandev trên facebook của mình nhé.


Cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham khảo khóa học của mình, hy vọng sẽ có duyên học tập, chia sẻ kiến thức với các bạn sau này.

Best Regards – Trung Quân – Green Cat

Khóa học lập trình làm việc thực tế:

Nếu các bạn thấy bài viết của mình có ích thì hãy ủng hộ mình bằng cách tham khảo bài viết giới thiệu khóa học cực kỳ chất lượng và chính chủ dưới đây của mình nhé, cảm ơn các bạn ^^

nodejs-mongodb-messenger-realtime-course-trungquandev
Node.js và MongoDB - Xây dựng một ứng dụng Messenger trò chuyện trực tuyến.