Giấy Phép & Bản Quyền nội dung

license-copyright-trungquandev

Xin chào tất cả các bạn, phiền các bạn một chút xem qua giấy phép và bản quyền nội dung trên trang blog của mình trước khi có ý định copy hay chia sẻ lại bài viết nhé.Giấy phép nội dung Creative Commons:

“Tất cả bài viết trên trang trungquandev.com được chia sẻ với các điều khoản có trong giấy phép Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 Quốc tế.”

Giấy phép Creative Commons

Tác giả của trungquandev.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung tại blog và hoàn toàn chịu trách nhiệm bản quyền của bài viết.

Cá nhân, tổ chức khác được phép sao chép và chia sẻ bài viết trên trang trungquandev.com nhưng phải tuân thủ đúng những điều sau:

  • Không được tự ý chỉnh sửa nội dung, câu văn để tránh gây hiểu lầm cho người đọc.
  • Không được phép sử dụng nội dung tại trungquandev.com với mục đích thương mại hóa.
  • Mọi hành động sao chép, chia sẻ, sử dụng lại đều phải dẫn link và ghi rõ ràng nguồn bài viết từ trungquandev.com

© Bản quyền DMCA:

“Toàn bộ bài viết trên trang trungquandev.com đều đã đăng ký và được bảo vệ bởi đạo luật DMCA (Digital Millennium Copyright Act) là Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ của Hoa Kỳ.”

DMCA.com Protection Status  

Bất kì một cá nhân nào khi viết blog cũng mong muốn được người khác tôn trọng công sức mà họ bỏ ra và cá nhân mình cũng vậy, mình không muốn nội dung trên website mình bị sử dụng sai mục đích gây ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của blog.

Có 3 mục bản quyền chính mà mình cần lưu ý với các bạn:

Bản quyền hình ảnh

  • Trong các bài viết mình có sử dụng một số hình ảnh trên mạng được lấy từ công cụ tìm kiếm của Google, vì vậy nếu mình vô tình sử dụng hình ảnh do bạn tự thiết kế thì hãy liên hệ với mình để mình gỡ ra khỏi website nhé, và đương nhiên là bạn phải chứng minh được rằng đó là hình ảnh của của bạn.
  • Ngoài các hình ảnh mình lấy từ trên mạng thì đa số các hình ảnh do mình tự chụp màn hình máy tính và tự tay mình thiết kế hình ảnh riêng, vì vậy mình có thể xem đó là hình ảnh bản quyền của riêng mình, vì vậy mình không muốn các hình ảnh đó bị sử dụng để kiếm lời.

Bản quyền bài viết

  • Tất cả các bài viết trên trungquandev.com đều do chính mình tự biên soạn, có bài tự biên soạn 100% không tham khảo và có bài sẽ tham khảo ở một số trang web uy tín nước ngoài. Tuy là tham khảo nhưng nội dung trong bài sẽ được viết theo bút pháp riêng của tác giả, phong cách lời văn và sự hiểu biết của chính tác giả, vì vậy các bài viết này có thể xem là thuộc quyền sở hữu của trungquandev.com.

Chia sẻ để lại nguồn

Như đã đề cập trong phần Giấy phép nội dung Creative Commons ở trên:

  • Nếu bạn muốn chia sẻ lại một bài viết trên trang web của mình lên blog cá nhân hoặc các phương tiện công khai trên internet thì hãy vui lòng để lại link bài viết gốc ở dưới mỗi bài, không được tự ý chỉnh sửa nội dung câu văn khác đikhông được sử dụng nội dung bài viết của mình với mục đích thương mại hóa, như vậy mình sẽ rất vui và bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái, mình không muốn phải report DMCA cho bất kì ai cả.
  • Tuy nhiên bạn không được copy bài số lượng lớn bởi như vậy là bạn đã tạo ra một phiên bản copy của blog mình, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến blog mình.

“Cảm ơn các bạn và chúc các bạn học tập tốt. Hãy là một blogger chân chính, cùng phát triển một thế hệ IT Việt Nam mạnh mẽ nhé.”

Best Regards – Trung Quân – Green Cat