web-developer-roadmap

Xin chào các bạn, mình là Quân, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn con đường để trở thành một nhà phát triển Web vào năm 2017, là thời điểm mình viết bài này.

Bài viết được mình translate từ bài của một lập trình viên là Kamran AhmedBài này thật sự rất hay nên mình sẽ note lại, không thì tiếc lắm ^^

Bạn nào có thể đọc được bằng tiếng Anh thì xem tại đây: https://github.com/kamranahmedse/developer-roadmap

Như tiêu đề “Roadmap to becoming a web developer in 2017” – “Lộ trình để trở thành một nhà phát triển web vào năm 2017“. Những nội dung có trong bài này là:

  • Tổng Quan (Introduction)
  • Front-end Roadmap
  • Back-end Roadmap
  • DevOps Roadmap

Ở phía dưới các bạn sẽ thấy một tập hợp những biểu đồ thể hiện các hướng mà bạn có thể học cũng như các công nghệ mà bạn sẽ muốn áp dụng để thông qua đó, trở thành một Frontend dev, Backend dev hoặc là DevOps.

Lưu ý là các bạn hãy xem sơ đồ theo hướng từ trên xuống nhé.

Tổng Quan (Introduction):

introduction


Front-end Roadmap:

frontend-developer


Back-end Roadmap

Về Backend, tác giả anh ấy nói rằng mình khá yêu thích làm việc cùng NodeJs và PHP7  cũng như các thử nghiệm mới mà anh ấy  làm với ngôn ngữ Go. Ngoài ra, nếu phải chọn một ngôn ngữ khác, anh ấy sẽ chọn Ruby. Tuy nhiên đấy chỉ là sở thích của anh ấy, còn bạn có thể chọn bất cứ ngôn ngữ và hướng đi nào mà bạn thích để theo nó, bạn sẽ thành công.

backend-webdeveloper


DevOps Roadmap:

DevOps-developer


Trên đây là tất cả lộ trình, theo mình, nếu bạn đang có định hướng theo lập trình Web, hãy dành thời gian nghiên cứu những sơ đồ trên và chọn cho mình một hướng đi cụ thể.

Và như tác giả nói, nếu có bất cứ gì đóng góp cho bài viết, bạn hãy làm một bản cập nhật và gửi cho anh ấy, anh ấy sẽ chú ý và sửa đổi cũng như là sẽ cập nhật sơ đồ thường xuyên.

Done.

Nếu có gì thắc mắc hoặc cần hỏi, bạn có thể comment dưới Bài Viết này hoặc Liên Hệ với mình, mình sẽ trả lời bạn sớm nhất. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài hướng dẫn tiếp theo.

Best Regards – Trung Quân

Khóa học lập trình làm việc thực tế:

Nếu các bạn thấy bài viết của mình có ích thì hãy ủng hộ mình bằng cách tham khảo bài viết giới thiệu khóa học cực kỳ chất lượng và chính chủ dưới đây của mình nhé, cảm ơn các bạn ^^

nodejs-mongodb-messenger-realtime-course-trungquandev
Node.js và MongoDB - Xây dựng một ứng dụng Messenger trò chuyện trực tuyến.