Xin chào tất cả các bạn, mình là Quân. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 10 plugin rất hay, hỗ trợ rất tốt cho các bạn làm Frontend nhé.

Bạn nào mà chưa cài Package Control thì mình có bài hướng dẫn cài PackageControl ở đây nhé!

1. AlignTab

AlignTab là một package giúp bạn sắp xếp lại code một cách gọn gàng hơn. AlignTab có hổ trợ “Preview Mode” giúp bạn có thể xem trước khi nó thực hiện sắp xếp.

align-tabs

2. ColorHighlighter

ColorHighlighter là package cho phép bạn nhìn thấy màu sắc của mã màu mà mình sử dụng trong CSS, LESS, SASS,… Bạn cũng có thể thay đổi màu bằng cách nhấn đề chuột vào mã màu cần đổi.

color
color2
color3

3. MultiEditUtils

MultiEditUtils là package giúp cải thiện tính năng “đa con trỏ” của Sublime Text.

MultiEditUtils

4. Git Gutter

Nếu bạn đang làm việc với Git, mình khuyên bạn nên cài Git Gutter. Package này giúp cảnh bảo những thay đổi phiên bản của bạn với Git server.

git-gutter1

5. Modific

Cũng giống như GitGutter, Modific rất hữu ích khi bạn đang sử dụng Git hoặc SVN trong công việc của bạn.Ngoài việc làm nổi bật, bạn có thể xem sự khác nhau giữa các phiên bản và commit bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + D

modific

6. IconFont

IconFont cung cấp đoạn cho nhiều phông chữ biểu tượng phổ biến như FontAwesome ,PaymentFont , TypiconsGithub Octicons.

icon-fonts

7. Inc Dec Value

Inc Dec Value cho phép bạn tăng giá trị của số đồng thời, dù nằm trên những dòng khác nhau. Đối với String thì sẽ chuyển từ viết hoa sang thường và ngược lại.

inc-dec-value1

8. FileBrowser

FileBrowser cung cấp khả năng duyệt file linh hoạt hơn so với mặc định. Bạn có thể duyệt thư mục mà không cần đưa con trỏ chuột sang sidebar.

file-browser-1

9. FilterLines

FilterLines cho phép bạn tìm kiếm chuổi từ khóa hoặc chuổi RegEx. Tính năng này rất hữu ích với những ai phải duyệt dữ liệu thô ở dạng JSON, JavaScript Array, CVS

filter-lines

10. DistractionFreeWindow

Tính năng Free Distraction của Sublime Text giúp bạn có thể tập trung code mà không bị phân tâm bởi minimap, sidebar, và tất cả các tab đang ẩn.DistractionFreeWindow giúp bạn định nghĩa các điều kiện để Distraction Free Mode hoạt động linh hoạt hơn.

distraction-free-1

 

Done.

Nếu có gì thắc mắc hoặc cần hỏi, bạn có thể comment dưới Bài Viết này hoặc Liên Hệ với mình, mình sẽ trả lời bạn sớm nhất. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài hướng dẫn tiếp theo.

Best Regards – Trung Quân

 

Khóa học lập trình làm việc thực tế:

Nếu các bạn thấy bài viết của mình có ích thì hãy ủng hộ mình bằng cách tham khảo bài viết giới thiệu khóa học cực kỳ chất lượng và chính chủ dưới đây của mình nhé, cảm ơn các bạn ^^

nodejs-mongodb-messenger-realtime-course-trungquandev
Node.js và MongoDB - Xây dựng một ứng dụng Messenger trò chuyện trực tuyến.